Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Kiểm tra hoạt động giết mổ và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm


Chi cục Thú y thành phố cho biết đang tổ chức các đợt kiểm tra hoạt động của các cơ sở nhằm bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y trong giết mổ gia súc, gia cầm; đồng thời tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành, quận, huyện kiểm tra các cửa hàng, chợ, siêu thị kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, trong những ngày giáp Tết Quý Tỵ, số lượng gia súc, gia cầm giết mổ tại các cơ sở tăng gần 2 lần so với ngày thường, riêng tại Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng giết mổ lên đến 1.800-2.000 con/ngày đêm. Chi cục đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện vệ sinh thú y; không kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và kém chất lượng. Nếu các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm vi phạm bị các đơn vị chức năng phát hiện sẽ bị xử lý, đồng thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu tái phạm sẽ bị Chi cục xem xét và có thể thu hồi giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y.

TRIỆU TÙNG



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét