Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

Mỗi ngày hơn 5 tấn thịt heo bán giá bình ổn


Ngày 5-2, Công ty Thực phẩm Đắc Vinh cho biết, thực hiện chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng, từ ngày 4-2, công ty đã triển khai bán thịt heo theo giá bình ổn (thấp hơn thị trường khoảng 20%) phục vụ người dân tại 13 điểm ở các chợ trung tâm như chợ Hàn, chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa… Riêng các địa bàn ngoại ô có hai xe chở thịt heo lưu động bán cho người dân. Thời gian bán bắt đầu từ 6 giờ 30 đến 16 giờ hằng ngày từ ngày 24 đến 29 tháng Chạp.

Qua ngày đầu cho thấy, việc triển khai chương trình bán thịt heo với giá bình ổn đã tạo tâm lý rất tốt trong việc mua bán hàng hóa dịp Tết, các cơ sở cung ứng thịt heo ngoài thị trường cũng không tăng giá, người tiêu dùng mua khá nhiều. Tại tất cả 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá đều niêm yết giá bán thịt heo các loại, cụ thể: thịt mông 95.000 đồng/kg; thịt vai, ba chỉ, giò 85.000 đồng/kg; cốt lết 80.000 đồng/kg; sườn non 110.000 đồng/kg… So với giá thị trường hiện nay, mức giá trên thấp hơn từ 15 – 20%. Người tiêu dùng chỉ được mua tối đa 5kg nhằm ngăn chặn tình trạng tiểu thương mua về đầu cơ, bán lại.

X.T
 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét