Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Đà Nẵng: Thịt bò, hải sản giá cao - Tiền Phong Online


Đà Nẵng: Thịt bò, hải sản giá cao

> CPI tháng Tết sẽ tăng ở mức nào?

> Giá thực phẩm tăng mạnh theo rét

TP – Chiều 17-2 (tức mồng 8 Tết), giá thịt heo niêm yết tại các quầy hàng khu vực chợ Hàn, chợ Cồn… trung tâm TP Đà Nẵng vẫn dao động ở mức 100-120.000 đồng/1kg, tăng 10-20.000 đồng/1kg so với ngày thường.



Giá thủy sản tại Đà Nẵng sau Tết vẫn cao chót vót. Ảnh: Nguyễn Huy
Giá thủy sản tại Đà Nẵng sau Tết vẫn cao chót vót.

Ảnh: Nguyễn Huy.

Các loại thịt bò giữ giá cao, trung bình cao hơn ngày thường 30-40.000 đồng/1kg, hiện thịt bò đùi dao động 280-300.000 đồng/1kg, bò nạm 140-150.000 đồng/1kg. Các loại hải sản cũng vẫn neo giá cao.

Giá cá thu cắt lát 220-230.000 đồng/1kg, tăng 30-40.000 đồng/1kg, giá mực trên dưới 150.000 đồng/kg (tùy loại), cá chim biển 90-100.000 đồng/1kg (tăng 20-40.000 đồng/1kg, tùy thời điểm). Chỉ riêng các loại rau củ quả giá tương đối ổn định.

Cụ thể, giá cà chua từ 10.000- 12.000 đồng/1kg, bắp su 12.000 đồng/1kg, su trái 8.000 đồng/1kg, cải bắp 18.000 đồng/1kg, rau muống 4-5.000 đồng/1 bó…

Mồng 8 Tết, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh đồ ăn, cơm phở… trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn chưa hoạt động trở lại. Khảo sát trên tuyến đường Lê Duẩn, Hùng Vương, Ngô Quyền… những quán ăn hoạt động dịp Tết hầu hết đều tăng giá.

Tại quán bún ăn sáng trên đường Ngô Quyền, giá trung bình 20.000 đồng/1 tô bún bò, 25.000 đồng/ 1 tô bún giò, 30.000 đồng/1 tô phở, tăng 5 – 7.000 đồng so với ngày thường; giá cơm bụi dao động tăng 5-10.000 đồng/1 suất…

Nguyễn Huy


























Source Article from http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/614059/Da-Nang-Thit-bo-hai-san-gia-cao-tpp.html



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét